Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn cách bật hẹn hò trên Facebook – Sử dụng Facebook Dating để tìm một nửa của mình

Facebook Dating hiện đang là một nền tảng se duyên được nhiều người biết tới của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu. Đối với những người đang đơn côi lẻ bóng, 2 cách hẹn hò trên Facebook ngay sau đây của bài viết này chắc chắn là không thể nào hữu ích hơn dành cho bạn. Cùng theo dõi và thực hiện ngay.

1. Facebook Dating (Hẹn hò trên Facebook) là gì?

Facebook Dating là chức năng mới của Facebook dành cho các người dùng trên nền tảng này. Hệ thống sẽ phân tích sở thích cá nhân, độ tuổi, đặc điểmnghề nghiệp của các bạn để tìm ra được một nửa kia phù hợp với mình. Tiếp theo, người đó sẽ xuất hiện lên để bạn lựa chọn. Do đó, bạn có thể sử dụng cách này để kết nối thêm và kiếm thêm các mối quan hệ mới và tìm ra được người bạn đời thích hợp nhất cho mình.

2. Hẹn hò trên Facebook bằng Facebook Dating có lợi ích gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu những cách hẹn hò trên Facebook, hãy cùng mình điểm qua một vài ưu điểm của việc dùng tính năng này ở ngay sau đây:

  • Chức năng này sẽ tạo lập cho từng tài khoản Facebook một bộ hồ sơ hẹn hò riêng biệt nhau và hoàn toàn không bị chung với thông tin trên trang cá nhân. Hơn thế nữa, hệ thống còn gợi ý cho người dùng những người có nhiều điểm tương đồng như: thói quen, sở thích, nơi sinh sống để dễ dàng gặp mặt và làm quen hơn.
  • 2 người khi được kết nối với nhau sẽ nhắn tin trên một nền tảng riêng biệt và không bị trùng với Messenger bình thường. Vì thế, bạn sẽ có cảm giác riêng tưan toàn khi nhắn tin với nửa kia được ghép đôi mà không sợ bị ai biết.

3. Cách bật hẹn hò trên Facebook bằng điện thoại

Chức năng hẹn hò này hiện tại chỉ tương thích với nền tảng là điện thoại chứ chưa xuất hiện trên máy tính. Vì thế, hãy cùng mình đến với cách hẹn hò trên Facebook thông qua điện thoại iPhone cũng như Android chi tiết ở ngay bên dưới.

3.1. Dành cho điện thoại iPhone

Nếu bạn đang dùng iPhone, hãy tham khảo ngay cách hẹn hò trên Facebook dành cho hệ điều hành iOS với các bước chi tiết và siêu dễ ngay sau đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mở ứng dụng Facebook từ màn hình chính lên > Nhấp chọn biểu tượng Menu với 3 dấu gạch gang nằm ở góc dưới > Bấm vào mục Hẹn hò.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp chọn Bắt đầu > Chọn phần Tiếp.

Bước 3: Tại đây, chúng ta bắt đầu thiết lập hồ sơ hẹn hò của riêng mình bằng cách điền vào các thông tin như: Quê quán, giới tính, chức danh,… > Nhấn vào Tiếp.

Bước 4: Kế tiếp, người dùng lựa chọn giới tính của đối tượng mà mình muốn hẹn hò trên Facebook, gồm: nữ, nam hoặc mọi người > Nhấn chọn vào nút Tiếp.

Bước 5: Sau đó, hãy nhấn vào mục Bật dịch vụ định vị > Bấm OK để xác nhận lại.

Bước 6: Tại giao diện này, các bạn nhấn chọn Thay đổi ảnh > Lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn > Bấm vào phím Lưu ở góc trên > Bấm Tiếp.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể cung cấp thêm nhiều thông tin hoặc thay đổi thông tin của mình bằng cách trả lời các câu hỏi gợi ý sẵn có được Facebook đề xuất như: mối quan hệ, sở thích, chiều cao,… Ngoài ra, chúng ta còn có thể thêm nhiều hình ảnh về mình (ngoài ảnh đại diện) để có thể trông hấp dẫn hơn trong mắt đối phương.

Bước 7: Sau cùng, mọi người nhấn vào nút Xác nhận là đã hoàn tất công đoạn tạo lập hồ sơ ban đầu.

3.2. Dành cho điện thoại Android

Nếu điện thoại mà bạn đang dùng sử dụng hệ điều hành Android, chúng ta có thể tham khảo cách hẹn hò cách bật hẹn hò trên Facebook đơn giản như sau và thực hiện theo:

Bước 1: Trước hết, chúng ta mở ứng dụng Facebook lên > Bấm chọn nút Menu với biểu tượng 3 đường sọc ngang > Bấm vào phần Hẹn hò.

Bước 2: Kế tiếp, nhấn nút Bắt đầu > Chọn mục Tiếp.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng sẽ tạo lập hồ sơ hẹn hò ban đầu của mình thông qua các phần: quê quán, giới tính, chức danh,… > Nhấn chọn vào Tiếp.

Bước 4: Lựa chọn giới tính của người mình cần hẹn hò trong số: nữ, nammọi người > Nhấn chọn mục Tiếp.

Bước 5: Kế tiếp, bạn chọn phần Bật dịch vụ định vị > Bấm nút Cho phép.

Bước 6: Ở giao diện phần này, chúng ta nhấn chọn vào Thay đổi ảnh > Lựa chọn hình ảnh theo ý thích > Bấm chọn vào nút Lưu > Nhấn vào Tiếp.

Bước 7: Sau đó, người dùng bấm nút Xác nhận để hoàn thành hồ sơ và chuẩn bị hẹn hò.

4. Hướng dẫn cách để hẹn hò trên Facebook bằng Facebook Dating

Khi đã hoàn tất việc thiết lập hồ sơ ban đầu, mọi người cũng cần làm thêm nhiều thủ thuật nữa thì mới tìm được 1 nửa yêu thương. Cùng xem ngay những cách hẹn hò trên Facebook dưới đây để bạn nhanh chóng được thành đôi với người nào đó nhé.

4.1. Cập nhật các thông tin mới nhất của bản thân để dễ dàng tìm kiếm nửa kia

Một cách để hẹn hò trên Facebook nhanh có người yêu nhất đó là cập nhật những thông tin mới của bạn liên tục. Điều này sẽ giúp cho hệ thống dễ dàng ghép đôi bạn hơn với người khác khi dựa vào các thông tin này. Cùng xem ngay những bước bên dưới đây nhé:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Facebook trên điện thoại lên > Nhấn chọn biểu tượng Hẹn hò có hình trái tim > Bấm vào phần Trang cá nhân.

Lưu ý: Một số tài khoản không có biểu tượng hẹn hò nằm ở thanh menu truy cập nhanh. Vì thế, nếu muốn mở lên Facebook Dating thì các bạn hãy chọn Menu với biểu tượng 3 sọc ngang > Kéo xuống để chọn vào phần Hẹn hò.

Bước 2: Khi cần phải điều chỉnh các thông tin cá nhân của bản thân, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng cây bút chì màu tím.

Xem thêm  Hướng dẫn 2 cách đăng ký, tạo Facebook mới trên điện thoại và máy tính cho newbie

Bước 3: Điền nội dung vào phần Giới thiệu bản thân > Nhấn chọn Lưu để lưu lại những thứ mình đã thay đổi.

Bước 4: Hoàn thành các mục liên quan tới phần Công việc và học vấn của bạn > Lựa chọn phần Quan điểm tôn giáo > Điền sở thích cá nhân > Nhấp chọn vào nút mũi tên quay lại nằm ở phía bên trên để lưu lại các thiết lập của bạn.

Bước 5: Nhằm bổ sung ảnh trong hồ sơ hẹn hò của mình, chúng ta nhấn chọn mục Thêm ảnh.

Bước 6: Lựa chọn các hình ảnh mình cần bổ sung > Nhấn vào Lưu để thêm hình ảnh vào hồ sơ phần Facebook Dating của bạn.

Lưu ý: Người dùng chỉ thêm được cao nhất là 10 hình để giới thiệu bản thân mình.

Bước 7: Nếu muốn người khác biết nhiều điều hơn về mình, các bạn chọn vào phần Trả lời câu hỏi.

Lựa chọn các câu hỏi mình muốn.

Điền vào câu trả lời của mình > Nhấn nút Lưu để nó được thêm vào phần giới thiệu bản thân.

Lưu ý: Từng câu hỏi sẽ được xuất hiện với 1 màu nền khác nhau. Tại đây, người dùng có thể chèn hình ảnh, thay đổi màu chữ hoặc màu nền theo sở thích của mình.

4.2. Hướng dẫn tìm được mẫu người lý tưởng để hẹn hò trên Facebook

Đây cũng là một bước trong cách hẹn hò trên Facebook giúp bạn dễ dàng tìm được nửa yêu thương. Cùng xem ngay hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé:

Bước 1: Khởi chạy Facebook lên > Bấm chọn biểu tượng Hẹn hò hình trái tim > Nhấn nút Cài đặt có hình bánh răng.

Ở phần này, hệ thống sẽ đưa ra cho người dùng những tiêu chí đánh giá hình mẫu lý tưởng bản thân, chẳng hạn như: độ tuổi, vị trí sinh sống, trình độ học vấn, chiều cao,…

Bước 2: Điền vào khoảng cách về địa lý mà bạn mong muốn > Nhấn nút Lưu.

Lưu ý: Nếu bạn muốn đây là tiêu chí bắt buộc của mình thì hãy gạt thanh kích hoạt ở mục Đây là yêu cầu bắt buộc. Nếu như không chọn bắt buộc thì hệ thống sẽ gợi ý những ai phù hợp với mình nhưng chưa chắc đáp ứng tiêu chí bắt buộc.

Bước 3: Điền yêu cầu về độ tuổi của nửa kia mà bạn thích ghép đôi > Nhấn nút Lưu.

Bước 4: Lựa chọn chiều cao của đối phương mà mình thích > Nhấn Lưu.

Bước 5: Chọn các ngôn ngữ bên kia dùng mà bạn muốn kết nối > Bấm vào Lưu.

Bước 6: Lựa chọn Trình độ học vấn của đối phương mà các bạn muốn ghép nối > Nhấp mục Lưu.

Bước 7: Chọn Quan điểm tôn giáo của người kia > Bấm nút Lưu.

Bước 8: Nhấp vào mũi tên quay lại nằm ở phía trên bên trái màn hình để được xem những người phù hợp được gợi ý cho bạn.

4.3. Xem những người muốn làm quen với mình trên phần Facebook Dating

Việc biết được người muốn làm quen với bạn trong Facebook Dating cũng là một yếu tố mà ai cũng cần biết trong cách hẹn hò trên Facebook. Cùng xem ngay các bước sau đây và làm theo:

Bước 1: Mở app Facebook trên máy lên > Nhấp chọn biểu tượng hẹn hò có hình trái tim.

Bước 2: Nhấn vào ô Đã thích bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách những người đã bấm thích mình trên nền tảng này.

Bước 3: Chọn người mình muốn kết nối:

  • Nhấp vào biểu tượng hình trái tim nằm ở bên dưới màn hình nếu bạn cũng ưng người đó.
  • Nhấn vào hình dấu X nếu muốn bỏ qua người này và tới các gợi ý kế tiếp.

4.4. Hướng dẫn xem gợi ý ghép đôi và nhắn tin để tìm được người thương hợp ý

Đây là một phần vô cùng quan trọng khi chúng ta muốn biết cách hẹn hò trên Facebook. Cùng theo dõi các bước ngay sau đây:

Bước 1: Mở Facebook lên > Chọn vào biểu tượng Hẹn hò có hình là trái tim > Nhấp phần Gợi ý ghép đôi.

Bước 2: Ở phần này, hệ thống sẽ đưa ra danh sách những ai bấm thích lại mình, dưới đây là các thao tác bạn có thể thực hiện:

Nhắn tin với người được ghép, gửi sticker, các biểu tượng cảm xúc tương tự như nhắn với bạn bè trên Messenger.

Nếu muốn kết nối nửa kia được ghép với ứng dụng Messenger, bạn nhấn vào biểu tượng danh bạ nằm ở phía dưới bên trái của màn hình > Nhấn nút Mời.

Để hiểu hơn về đối phương, chúng ta có thể dùng tiện ích bắt chuyện. Tại đây, bạn hãy chọn vào nút hình trái tim > Lựa chọn câu hỏi > Điền câu trả lời của mình > Bấm nút Gửi đi.

5. Giải đáp các câu hỏi thường gặp liên quan tới hẹn hò trên Facebook

Cùng giải đáp ngay những thắc mắc mà người dùng hay gặp về hẹn hò trên Facebook thông qua tính năng Facebook Dating ở dưới đây.

6. Kết luận

Hy vọng bài viết Cách hẹn hò trên Facebook để tìm 1 nửa yêu thương siêu dễ ở trên cũng giúp bạn tìm được một nửa của mình siêu nhanh. Chúc bạn có những phút giây ngọt ngào với người ấy nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật tất tần tật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Xin cám ơn tất cả các bạn vì đã dành chút thời gian đọc qua bài viết này của mình. Và quan trọng là hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được trải nghiệm các dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Xem thêm:

  • 5+ cách tìm, kết bạn trên Facebook siêu nhanh mà lại cực kỳ đơn giản cho bạn
  • Hướng dẫn cách để nhạc trên tiểu sử Facebook siêu cool ngầu dành cho bạn
  • Hướng dẫn 3 cách biết ai vào Facebook mình xem siêu nhanh và đơn giản
  • Tổng đài Facebook là số mấy? Làm thế nào để liên hệ trong thời gian ngắn nhất

Di Động Việt