Chuyên mục
Facebook

Facebook Audience Insights: Xác định khách hàng tiềm năng của bạn trên Facebook

Facebook Audience Insights

Bạn là một nhà quảng cáo trên Facebook và đang tìm kiếm cách để tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu? Facebook Audience Insights là công cụ mà bạn cần để khám phá và hiểu rõ hơn về khách hàng của mình trên nền tảng này.

Facebook Audience Insights là gì?

Facebook Audience Insights là một công cụ giúp bạn tìm hiểu về xu hướng và thông tin khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng của bạn trên Facebook. Bạn có thể phân tích thông tin về ba nhóm đối tượng bao gồm người dùng Facebook, những người đã like trang Fanpage của bạn và nhóm người có trong danh sách Custom Audience.

Với thông tin từ Facebook Audience Insights, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách phù hợp và đúng thời điểm.

Cách truy cập Facebook Audience Insights

Cách 1: Từ trình quản lý doanh nghiệp

Trên trình duyệt Facebook Ads Manager, bạn chọn “Kế hoạch” và chọn “Thông tin chi tiết về đối tượng” để truy cập vào Audience Insights.

Cách 2: Tìm Audience Insights trong Trình quản lý doanh nghiệp

Trên trình quản lý doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tìm kiếm Audience Insights trong phần “Kế hoạch”. Chọn “Thông tin chi tiết về đối tượng” để tiếp cận công cụ này.

Cách 3: Truy cập trực tiếp vào Audience Insights

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào Audience Insights qua đường dẫn này.

Tìm hiểu đối tượng của bạn với Facebook Audience Insights

Sau khi truy cập vào Facebook Audience Insights, bạn có thể tùy chỉnh các tiêu chí để hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng của mình. Dưới đây là một số bước để bạn bắt đầu:

1. Chọn đối tượng

Đầu tiên, bạn cần chọn đối tượng mà bạn muốn nghiên cứu trong Facebook Audience Insights. Có ba tùy chọn để bạn lựa chọn:

1.1 Tất cả mọi người trên Facebook: Tìm hiểu cách thu hút những khách hàng mới trên Facebook.

1.2 Những người liên kết với trang của bạn: Tìm hiểu những khách hàng tiềm năng trong danh sách đã like trang Fanpage của bạn.

1.3 Custom audience: Nếu bạn đã tạo danh sách đối tượng tùy chỉnh, bạn có thể lựa chọn danh sách này trong Facebook Audience Insights.

2. Xây dựng target audience demographics

Trong Audience Insights, bạn có thể xây dựng các tiêu chí demographics để tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Bạn có thể lựa chọn địa điểm, tuổi tác, giới tính và sở thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tiêu chí nâng cao như hành vi, ngôn ngữ, tình trạng hôn nhân, học vấn, nghề nghiệp và phân khúc thị trường.

Xem thêm  Lão Bạch – Kết nối và yêu thương: Cách tải Facebook về máy tính PC mới nhất 2022

3. Tìm hiểu sở thích của đối tượng

Để hiểu rõ hơn về sở thích và quan tâm của đối tượng mục tiêu, bạn có thể chuyển sang tab “Page Likes” trong Audience Insights. Có hai phần quan trọng bạn nên xem xét: “Top Categories” và “Page Likes”.

Trong phần “Top Categories”, bạn sẽ thấy 10 danh mục hàng đầu mà khách hàng quan tâm nhiều nhất. Phần “Page Likes” cho bạn biết những trang Facebook mà đối tượng của bạn đã like. Bạn cần chú ý đến các chỉ số “Relevance” và “Affinity” để hiểu rõ hơn về mức độ phù hợp và mối quan hệ giữa trang và đối tượng.

4. Vị trí và ngôn ngữ

Bạn cần xem xét vị trí và ngôn ngữ mà đối tượng sử dụng để tạo quảng cáo hiệu quả hơn. Trong Audience Insights, bạn có thể xem thông tin về ngôn ngữ phổ biến, đất nước phổ biến và thành phố phổ biến của đối tượng khách hàng.

5. Hoạt động và thiết bị

Để hiểu rõ hơn về hoạt động và thiết bị mà đối tượng sử dụng, bạn có thể xem tab “Activity” trong Audience Insights. Ở đây, bạn có thể tham khảo các tần suất hoạt động của đối tượng và xem loại thiết bị mà họ sử dụng.

6. Tạo quảng cáo

Sau khi đã thu thập đủ thông tin và hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu, bạn có thể tạo quảng cáo để tiếp cận đúng khách hàng của mình. Hãy chắc chắn rằng số lượng đối tượng đạt đến 1000 người trước khi chạy quảng cáo.

Mở những đối tượng khách hàng đã lưu, nhấn nút “Create Ad” và làm theo hướng dẫn trên Facebook Ad Manager.

Tận dụng Facebook Audience Insights để tăng hiệu quả quảng cáo của bạn

Facebook Audience Insights là công cụ hữu ích để nghiên cứu đối tượng mục tiêu và tạo quảng cáo hiệu quả. Bằng cách kết hợp thông tin từ công cụ này với kiến thức và kinh nghiệm của bạn, bạn sẽ có thể xây dựng chiến dịch quảng cáo tối ưu và hiệu quả trên Facebook.

Hãy áp dụng Facebook Audience Insights vào chiến lược quảng cáo của bạn ngay hôm nay để tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và đạt được kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm: Lão Bạch – Kết nối và yêu thương