Chuyên mục
Facebook

Bật mí cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook giúp xây dựng trang cá nhân hoàn hảo hơn

Bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook sẽ giúp trang cá nhân của bạn trở nên đáng chú ý hơn, thu hút người xem hơn và còn nhiều lợi ích khác nhưng chưa nhiều người thật sự biết đến.

Hiện nay, tính năng chế độ chuyên nghiệp chưa thực sự quen thuộc với người dùng Facebook hiện nay bởi đây là tính năng mới và chưa được nhiều người sử dụng. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để hiểu hơn về chế độ chuyên nghiệp trên Facebook và cách sử dụng tính năng này như thế nào nhé!

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook > Vào Trang cá nhân của bạn > Chọn biểu tượng 3 dấu chấm bên cạnh mục Chỉnh sửa trang cá nhân.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook 1

Bước 2: Lướt xuống gần cuối và nhấn chọn Bật chế độ chuyên nghiệp > Đọc những thông tin cơ bản về chế độ này và nhấn Bật để kích hoạt tính năng.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook 2

Bước 3: Lúc này bạn thực hiện các thao tác như Facebook yêu cầu để hoàn tất quá trình thiết lập trang cá nhân hoặc bạn có thể thiết lập sau bằng cách thoát ra ngoài. bên dưới là trang cá nhân bình thường và trang cá nhân đã bật tính năng chuyên nghiệp.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook 3

Một số thay đổi khi bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Người theo dõi: Ở mục Ai có thể theo dõi tôi sẽ được đặt thành Công khai. Chính vì vậy mà bất kỳ ai trên Facebook đều có thể theo dõi bạn và xem nội dung công khai của bạn trong newsfeed của họ. Đặc biệt, số người theo dõi bạn không bị giới hạn. Và bạn vẫn có thể chia sẻ những nội dung riêng tư với bạn bè.

Xem thêm  Cách tìm tài khoản Facebook bằng tên người dùng, Gmail, sdt

Trang cá nhân: Khi bật chế độ chuyên nghiệp, ở phần giới thiệu tất cả các trang cá nhân sẽ được đặt thành Người sáng tạo nội dung số

  • Cách thay đổi phần Hạng mục trang cá nhân: Nhấn chọn vào phần Giới thiệu > Ở Hạng mục nhấn Chỉnh sửa > Chọn Hạng mục phù hợp

Bảng điều khiển chuyên nghiệp: Giúp bạn có thể quản lý thông tin chi tiết trang cá nhân của mình, đo lường hiệu quả và các công cụ chuyên nghiệp khác.

Kiếm tiền: Nếu đủ điều kiện thì bạn có thể sử dụng trang cá nhân để kiếm tiền trên Facebook thông qua Reels.

Quyền riêng tư: Phần cài đặt quyền riêng tư cho nội dung của bạn sẽ không thay đổi.

Cách tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Bạn thực hiện các thao tác tương tự như lúc bật như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook > Vào Trang cá nhân của bạn > Chọn biểu tượng 3 dấu chấm bên cạnh mục Chỉnh sửa trang cá nhân.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook 4

Bước 2: Lướt xuống gần cuối và nhấn chọn Tắt chế độ chuyên nghiệp > Chọn Tiếp tục.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook 5

Bước 3: Nhấn chọn Tắt > Đóng. Vậy là có thể tắt tính năng chuyên nghiệp trên Facebook rồi.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook 6

Với những điểm thú vị trên, FPT Shop nghĩ đây sẽ là tính năng được nhiều người sử dụng. Chúc các bạn thành công. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để FPTShop hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm:

  • 5 cách sáng tạo để sử dụng Ads Library của Facebook
  • 5 cách dọn dẹp Facebook để tạo ấn tượng tốt với người khác