Chuyên mục
Facebook

6 Nguyên nhân dùng 4G không vào được Facebook

Facebook là một mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, tại Việt Nam thì hầu như ai cũng sở hữu một nick Facebook cá nhân, ngoài wifi thì Facebook còn có thể truy cập bằng 4G để sử dụng, tuy nhiên hiện tại bạn sử dụng 4G không vào được Facebook, tại sao lại như vậy? Có phải nhà mạng di động bạn đang sử dụng chặn truy cập hay không? Trong bài viết này 4G5GViettel sẽ giải đáp và khắc phục lỗi này cho bạn nhanh chóng nhé

I/ 6 Nguyên nhân khiến 4G Viettel, Mobifone, Vinaphone không vào được Facebook

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dùng 4G không vào được Facebook tuy nhiên chúng tôi khẳng định 1 điều là các nhà mạng di động không chặn truy cập của khách hàng, để dễ hiểu và khắc phục dễ dàng hơn thì bạn có thể xem 6 nguyên nhân dưới đây và cùng khắc phục nhé.

1. Nguyên nhân xuất phát từ Facebook không phải do mạng 4G

Với số lượng người khổng lồ trên toàn thế giới thì đòi hỏi Facebook phải có một hệ thống server vô cùng lớn, để giải quyết được các công việc, lưu trữ hình ảnh và các thông tin khác, trong quá trình vận hành của mình thì Facebook không thể tránh khỏi phát sinh lỗi, tuy không thường xuyên nhưng không phải là không có.

Các hiện tượng xảy ra khi Facebook bị lỗi

 • Không load được comment của bạn và người khác
 • Nhắn tin messenger bị lỗi, không nhận được tin nhắn hoặc không gửi đi được
 • Không load được news feed
 • Ứng dụng liên tục bị đẩy ra hoặc không đăng nhập được vào Facebook

Khi xảy ra các nguyên nhân này thì để chắc chắn hơn về việc Facebook có bị lỗi hay không thì bạn có thể thử vào một website khác bất kỳ xem có được không, tham khảo thêm bạn bè và mọi người xung quanh xem có vào Facebook bình thường không. Nếu có thì bạn không cần phải làm gì khác, chờ trong khoảng thời gian sau khi Facebook khắc phục xong thì bạn sẽ sử dụng lại được bình thường.

2. Điện thoại chưa bật dữ liệu di động 4G (LTE)

Bật tắt dữ liệu di động rất là đơn giản, chỉ vài thao tác là bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được, tuy nhiên đôi khi bạn đã tắt đi mà quên chưa bật lại sẽ khiến cho không sử dụng được ứng dụng Facebook mà còn khiến không thể truy cập được internet cho tất cả các dịch vụ khác nữa.

Để bật hoặc tắt dữ liệu di động cho điện thoại Android và Iphone thì bạn có thể làm theo các bước như hình ảnh minh họa bên dưới đây nhé

Bật dữ liệu di động cho Iphone

 • Bạn vào phần “cài đặt” -> chọn đến phần “di động” chọn tiếp đến phần dữ liệu di động và bật lên là xong
bật dữ liệu di động 4G cho Iphone
bật dữ liệu di động 4G cho Iphone

Bật dữ liệu di động cho điện thoại Android

 • Bạn vào phần “cài đặt” chọn đến mục “thẻ sim & mạng di động” chọn đến “dữ liệu đã bật” và bật lên là xong
bật dữ liệu di động 4G cho Android
bật dữ liệu di động 4G cho Android

3. Gói cước 4G Viettel, Mobifone, Vinaphone hết dung lượng data tốc độ cao

Khi hết dung lượng data tốc độ cao thì bạn sẽ không thể truy cập được internet được nữa, lúc này bạn cần phải kiểm tra lại gói cước 4G tại nhà mạng mà bạn đang sử dụng và tiến hành lựa chọn gói cước khác với nhiều ưu đãi về data tốc độ cao hơn.

Nếu bạn đang sử dụng nhà mạng Viettel thì có thể tham khảo thêm bài viết: gói cước Viettel để lựa chọn các ưu đãi về data 4G tốt nhất với 60Gb – 120Gb một tháng.

4. Ứng dụng Facebook đã cũ

Bất cứ ứng dụng nào thì cũng sẽ đều nâng cấp phiên bản thường xuyên để sửa các lỗi cũng như cập nhật các tính năng mới, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook cũ thì đôi khi sẽ không truy cập được, chính vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và nâng cấp phiên bản ứng dụng mới nhất bằng cách, truy cập vào CH Play hoặc App Store để cập nhật, hoặc xóa ứng dụng đi để tải lại.

Xem thêm  Cách sử dụng Toolkit For FB để tìm Group không có Admin và chiếm quyền

5. Cáp quang biển bị đứt

Cáp quang biển bị đứt thì không còn xa lạ gì với người dùng tại Việt Nam nữa, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, tuy nhiên hậu quả để lại như sau:

 • Truy cập internet đi quốc tế bị chậm, không kết nối được
 • Mạng lag, chập chờn, không ổn định.

Facebook là một mạng xã hội xuất phát tại Mỹ, vì vậy khi người dùng kết nối sẽ thông qua máy chủ quốc tế, chính vì vậy mỗi khi cáp quang biển bị đứt thì việc không kết nối, hoặc kết nối khó khăn là điều không thể tránh khỏi.

Khi lỗi này xảy ra bạn không thể tự mình khắc phục, chúng ta chỉ còn chờ vào các nhà mạng khắc phục xong là sẽ truy cập lại sử dụng bình thường.

Tham khảo thêm cách sử dụng Facebook không tốn lưu lượng 4G, giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thoải mái sử dụng

6. Điện thoại giới hạn dữ liệu di động truy cập Facebook

Giới hạn dữ liệu 4G khi truy cập Facebook thường xảy ra khi bạn thực hiện thủ công hoặc điện thoại di động của bạn có cài chế độ tiết kiệm pin, điều này sẽ khiến cho ứng dụng không nhận đầy đủ dung lượng truy cập internet và truy cập rất chậm, thậm chí không sử dụng được, để kiểm tra và tắt chế độ này đi thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Trên điện thoại Android:

Bạn vào phần “cài đặt” -> lựa đến mục “Sử dụng dữ liệu” chọn tiếp đến biểu tượng “Facebook” sau đó bật dữ liệu di động tương ứng với sim mà bạn đang sử dụng nhé

Bật truy cập dữ liệu di động trên Facebook cho Android
Bật truy cập dữ liệu di động trên Facebook cho Android

Trên điện thoại Iphone

Bạn vào phần “cài đặt” chọn đến biểu tượng “Facebook” chọn bật dữ liệu di động cho Facebook là Iphone bạn sẽ truy cập và sử dụng bình thường nhé

Bật truy cập dữ liệu di động trên Facebook cho Iphone
Bật truy cập dữ liệu di động trên Facebook cho Iphone

II/ Cách khắc phục 4G không vào được Facebook

Cho dù bạn đang sử dụng dịch vụ di động của nhà mạng nào, Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile, để khắc phục được được 4G không vào được Facebook thì đầu tiên bạn phải hiểu được nguyên nhân và tiến hành thao tác khắc phục từng bước.

 1. Bật dữ liệu di động
 2. Tắt chức năng giới hạn truy cập di động cho Facebook
 3. Khởi động lại điện thoại di động
 4. Tải lại hoặc update phiên bản Facebook mới nhất
 5. Nâng cấp và lựa chọn các gói cước 4G có data ưu đãi tốt hơn

Với tất cả các cách này thì đã đều được hướng dẫn chi tiết ở phía trên, bạn có thể kéo lên và thực hiện nhé.

Tham khảo thêm bài viết: dùng 4G không vào được Zalo nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết cho từng nhà mạng

III/ Lời kết

Khi Facebook bị lỗi thì không những người dùng 4G Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile hay wifi truy cập khó khăn là điều không tránh khỏi, hoặc như tất cả những gì mà 4G5GViettel chia sẻ ở trên thì có rất nhiều nguyên nhân khách quan xảy ra lỗi này, với việc thống kê ra 6 nguyên nhân và cách khắc phục tại bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự mình khắc phục dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công.