Chuyên mục
Facebook

Thủ thuật sử dụng biểu tượng Facebook: Tận dụng hiệu quả lên đến 99%

Content là vua là một thuật ngữ mà hầu hết mọi người đều biết trong thời buổi công nghệ hiện đại, đặc biệt là trên Facebook. Sử dụng biểu tượng Facebook trong nội dung có nên hay không, và làm thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé!

Biểu tượng Facebook là gì?

icon-facebook-la-gi

Biểu tượng Facebook, cái tên đầu tiên của nó là “emoij”, được ra đời vào năm 1998 tại Nhật Bản. Nhưng phải tới năm 2012, những biểu tượng này mới trở thành trào lưu.

Đơn giản, biểu tượng là các hình ảnh để mô tả các cảm xúc khác nhau của con người. Chúng có thể là vui, buồn, giận dữ, cáu gắt, biết ơn… và được sử dụng phổ biến trong các bài đăng trên Facebook hoặc trạng thái.

Tại sao mọi người lại sử dụng biểu tượng Facebook?

  • Làm cho nội dung bài viết phong phú: Rất nhàm chán nếu bài đăng của bạn chỉ có những đoạn văn bản dài. Việc sử dụng biểu tượng sẽ giúp bài viết của bạn trở nên dễ nhìn và thu hút hơn.

  • Nhấn mạnh thông tin quan trọng: Biểu tượng được sử dụng để nhấn mạnh các ý chính. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn đưa ra thông báo trong một nhóm làm việc. Biểu tượng sẽ tạo ấn tượng mạnh với người đọc.

  • Nhiều lựa chọn và đa dạng: Theo thống kê, Facebook hiện có hơn 1000 biểu tượng giúp người đọc có thể thoải mái lựa chọn đúng biểu tượng phù hợp với cảm xúc và nội dung bài viết. Việc biểu tượng không ngừng được cập nhật, hoàn thiện sẽ khiến người dùng cảm thấy thích thú.

  • Giúp người ít nói dễ thể hiện cảm xúc: Những người ít nói, rụt rè thường gặp hạn chế trong việc truyền tải cảm xúc, đặc biệt là trong tin nhắn. Sử dụng biểu tượng sẽ giúp người hướng nội dễ dàng hơn khi giao tiếp trên mạng.

Việc sử dụng biểu tượng trong nội dung Facebook chính là mẹo quan trọng để giữ chân khách hàng trên fanpage của bạn.

su dung icon Facebook

Sử dụng biểu tượng khi bạn đăng bài ngắn.

Cách chèn biểu tượng vào bài đăng Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, sau đó vào phần tạo bài đăng mới để tiến hành đăng bài.

Bước 2: Sau khi đã soạn thảo xong nội dung, bạn nhấp vào nút “Thêm cảm xúc/hoạt động”.

Bước 3: Bảng biểu tượng sẽ hiển thị, bạn chỉ cần chọn biểu tượng phù hợp nhất.

Bước 4: Nhấn nút “Đăng bài” là hoàn thành. Ngay lập tức, biểu tượng sẽ xuất hiện trong bài đăng của bạn.

Xem thêm  Quản lý Fanpage: Bí quyết quản lý Trang Facebook tối ưu (2023)

Giao diện biểu tượng trên Facebook

Cách sử dụng biểu tượng Facebook phù hợp

Sử dụng biểu tượng khi bạn đăng bài ngắn

Bài viết ngắn nên sử dụng biểu tượng vì thường có ít nội dung, nội dung cô đọng. Việc sử dụng biểu tượng trong bài viết quảng cáo giúp người đọc hiểu rõ hơn về nội dung mà bạn muốn chia sẻ. Ví dụ, khi bạn viết một bài giới thiệu sản phẩm, có thể sử dụng biểu tượng trước những nội dung như công dụng, cách sử dụng, giá cả, cách mua… Tuy nhiên, không nên lạm dụng biểu tượng quá nhiều vì có thể làm rối mắt người đọc.

Sử dụng biểu tượng trong bài viết quảng cáo Facebook

Những bài viết quảng cáo thường ngắn và cần sự hấp dẫn. Bạn nên chèn biểu tượng vào đầu các đoạn văn để nội dung không quá dài và gây rối mắt. Điều này giúp tăng cường hiệu quả biểu tượng trong các bài viết quảng cáo Facebook, đặc biệt là trong các bài viết quảng cáo sản phẩm hay bài viết quảng cáo khai trương nhà hàng.

Không lạm dụng biểu tượng quá mức

Sử dụng quá nhiều biểu tượng sẽ khiến người đọc cảm thấy phiền phức và tin nhắn của bạn trở nên khó hiểu. Chỉ nên sử dụng biểu tượng đối với những bài viết mang tính chất đưa ra thông tin cần hình dung. Đối với nội dung dài, thay vì sử dụng biểu tượng, hãy sử dụng các hình ảnh hoặc video để làm cho bài viết trở nên cụ thể hơn.

su-dung-icon-Facebook.png

Cách sử dụng biểu tượng Facebook trên thế giới

Người nước ngoài thường thẳng thắn và điều này cũng thể hiện trong những bài quảng cáo trên Facebook. Họ sử dụng ít biểu tượng trong bài viết, thậm chí có bài không chèn biểu tượng nhưng vẫn hút khách hàng và đạt hiệu quả cao.

  • Thay vì biểu tượng, họ sử dụng hình ảnh, video và hashtag trong bài viết.

  • Nội dung ngắn gọn, không dài dòng và lan man, ưu tiên quảng cáo video, hình ảnh.

  • Những bài viết quảng cáo thường chứa liên kết trang web để mọi người tìm kiếm và đọc thêm thông tin.

su-dung-icon-Facebook.png

Tổng kết

Như vậy, việc sử dụng biểu tượng có thể tốt, nhưng cũng có thể không tốt nếu bạn lạm dụng chúng. Hy vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích sau khi đọc bài viết này. Bạn có thể tham khảo các khóa học Content Marketing trực tuyến trên Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để được gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam chia sẻ những bí quyết tạo dựng nội dung chất lượng nhất.

Chúc bạn thành công!