Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn: Cách tạo fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp (Cập nhật mới nhất)

Chắc hẳn khi bạn nhìn thấy tiêu đề bài viết này, bạn đã thấy quen thuộc với việc có nhiều bài viết hướng dẫn cách tạo fanpage trên Facebook. Bài viết này cũng không ngoại lệ, nhưng đi kèm với đó là các thay đổi mới nhất mà Facebook dành cho tính năng Facebook Pages của họ.

1. Đăng nhập vào Facebook

Để bắt đầu sử dụng Facebook, bạn cần có một tài khoản trên Facebook. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể tạo mới một tài khoản ngay tại trang chủ Facebook.

2. Tạo Page khi đăng nhập bằng tài khoản cá nhân

Bước tiếp theo là tạo một Trang mới trên Facebook. Tại đây, Facebook cung cấp nhiều tùy chọn để bạn điền thông tin căn bản về doanh nghiệp của bạn.

3. Chọn hạng mục cho trang bạn

Trong quá trình tạo Fanpage trên Facebook, vấn đề đầu tiên bạn không thể bỏ qua là đặt tên cho Trang. Bạn cần suy nghĩ kĩ khi chọn tên cho Page. Nếu bạn đã có một tên thương hiệu rõ ràng, thì chỉ việc chọn tên đó làm tên Trang. Nếu không, hãy nghĩ đến việc chọn tên Page có chứa từ khóa để người dùng nhanh chóng biết bạn đang bán gì khi tìm kiếm trên Facebook.

4. Điền thông tin Giới thiệu

Tiếp theo, bạn cần điền thông tin mô tả về doanh nghiệp của bạn. Bạn nên điền thật chi tiết và có chứa từ khóa để giúp mô tả của bạn được hiển thị trong các công cụ tìm kiếm như Google. Bạn cũng có thể điền vào các liên kết đến website, các tài khoản mạng xã hội khác (nếu có).

5. Thêm ảnh đại diện cho tài khoản

Ảnh đại diện là ảnh xuất hiện bên cạnh mỗi bài post của bạn trên News Feed của Page. Kích thước lí tưởng cho ảnh đại diện là 180×180 pixels. Nếu ảnh lớn hơn kích thước này, bạn có thể chỉnh sửa ảnh để thích hợp.

6. Chọn tên địa chỉ Web (URL) cho Page

Facebook cho phép bạn tạo URL riêng biệt cho Page của bạn. Tên Page và URL của Page là phương tiện giao tiếp trong marketing, vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ khi chọn URL cho Page.

7. Chọn phương thức thanh toán

Nếu bạn có ý định sử dụng quảng cáo trên Facebook, bạn có thể chọn phương thức thanh toán. Nếu không, bạn có thể bỏ qua bước này.

Xem thêm  Cách xóa nhiều bài đăng Facebook cùng lúc

8. Like cho Page

Facebook sẽ nhắc bạn Like cho Page vừa lập. Bạn có thể nhấn Skip để bỏ qua bước này nếu bạn không muốn Like Page ngay lúc này.

9. Chia sẻ một vài điều lên timeline

Facebook cũng nhắc bạn chia sẻ status đầu tiên. Bạn có thể cập nhật status hoặc nhấn Skip để bỏ qua bước này. Ý tưởng là bạn nên cập nhật nhiều status lên timeline trước khi mời mọi người Like Page để họ biết Page của bạn có gì hấp dẫn và bạn chia sẻ điều gì.

10. Thêm ảnh đại diện

Một Trang không được gọi là hoàn chỉnh nếu thiếu ảnh đại diện phù hợp. Kích thước tốt nhất cho ảnh đại diện là 399 pixels. Bạn có thể tải lên ảnh đại diện mới hoặc sử dụng một trong số các ảnh có sẵn.

11. Không vội mời bạn bè trong danh sách email

Facebook cho phép bạn mời bạn bè trong danh sách email, nhưng bạn nên đợi đến khi đã cập nhật thông tin và status trên Page. Thay vì sử dụng tính năng này của Facebook, bạn có thể tự tạo một thông điệp email và gửi trực tiếp từ dịch vụ email bạn đang sử dụng.

12. Thêm thông tin cho trang Giới Thiệu

Bạn có thể thêm vào những thông tin hữu ích khác vào trang About để mọi người biết rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể thay đổi hạng mục khi cần thiết. Sau khi điền thông tin, bạn nhấn Save Changes để lưu lại.

Đến đây, bạn đã hoàn thành quá trình tạo fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp và có thể sử dụng nó để cập nhật trạng thái, thêm ứng dụng, chạy quảng cáo trên Page.

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương chúc bạn thành công trong việc tạo fanpage trên Facebook và bắt đầu khám phá thế giới marketing trên Facebook.

Video hướng dẫn tạo fanpage tại đây.

Xin vui lòng ghi rõ nguồn Lão Bạch – Kết nối và yêu thương khi đăng lại nội dung này.