Chăm sóc da

Độ pH là gì? Chỉ số pH trong cơ thể người bao nhiêu là tốt?

Có thể chúng ta đã nghe nói về độ pH ở đâu đó. Vậy độ pH là gì? Độ pH của cơ thể con người là gì? Cùng Lão Bạch nhau bớt chút thời gian tìm hiểu nhé!

pH là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp. Nó cũng là một chỉ số quan trọng để đánh giá tình trạng sức khỏe của mỗi cá nhân. Vậy cụ thể hơn thì PH là gì? Để đảm bảo sức khỏe, nồng độ pH trong cơ thể con người phù hợp. Câu trả lời sẽ sớm có.

Độ pH là gì?

PH là viết tắt của “aoushydrogenii” (có nghĩa là hoạt động của hydro), và nó là thước đo hoạt động của ion H + cho thấy các chất có tính axit, trung tính hoặc bazơ. Khi lượng ion H + quá nhiều hoặc được đánh giá là có tính axit trong khoảng 0 <pH <7, nếu lượng ion H + thấp trong khoảng 14> pH> 7 thì dung dịch có tính kiềm.

độ pH là gì
độ pH là gì

Độ pH càng thấp thì tính axit càng mạnh, và độ pH càng cao thì độ kiềm càng mạnh. Môi trường nào cũng có độ pH nhất định, và cơ thể con người cũng không ngoại lệ.

Chỉ số pH trong cơ thể người bao nhiêu là tốt?

Theo một số nghiên cứu gần đây, độ pH của cơ thể con người nằm trong khoảng từ 7,3 đến 7,4 được coi là mức tối ưu giúp các tế bào hoạt động tốt và bạn sẽ có một sức khỏe tốt và ổn định.

Xem thêm  Sữa rửa mặt Simple có tốt không? Lão bạch đánh giá 2022
Chỉ số pH trong cơ thể người bao nhiêu là tốt?
Chỉ số pH trong cơ thể người bao nhiêu là tốt?

Nếu theo kết quả xét nghiệm, độ pH trong cơ thể bạn quá cao sẽ sinh ra quá nhiều axit, là căn nguyên của các bệnh ung thư, tiểu đường, các bệnh về dạ dày,… khiến lượng ion H + trong cơ thể tăng cao. . Cơ thể con người nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống không khoa học, thực phẩm không sạch và ô nhiễm môi trường.

pH không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả làn da. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tốt, cần cân bằng độ pH trong cơ thể vì nó giúp tăng sinh các tế bào khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật.

Làm sao để cơ thể cân bằng độ pH?

Vì những thực phẩm này có tính kiềm nên sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn cung cấp nhiều vitamin tốt, chất chống oxy hóa, …. một số loại rau củ quả có tính kiềm cao, ví dụ như: rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi), ớt chuông, cần tây, bơ trái cây …

luôn có tâm trạng tốt

Nếu cảm xúc của bạn luôn trong trạng thái bị đè nén, suy nghĩ tiêu cực, cơ thể sẽ tiết ra các axit có hại cho sức khỏe, vì vậy lời khuyên của bác sĩ là bạn nên giữ cho cơ thể luôn có tính kiềm. Bạn nên giữ tâm trạng vui vẻ, suy nghĩ tích cực, lạc quan, yêu đời. Ngoài sự thoải mái, vui vẻ còn giúp tăng tế bào miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư và tế bào nhiễm virus.

Xem thêm  Ginseng Repair Serum có tốt không? đánh giá mới của lão bạch

Ngủ điều độ

Bạn nên đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng / ngày, ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể sản sinh ra các loại axit rất có lợi cho sức khỏe.

uống đủ nước

Nước là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể, vì vậy hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày, ít nhất là 2 lít mỗi ngày. Đặc biệt là nước khoáng và nước giàu ion kiềm, vì loại nước này rất giàu khoáng vi lượng tự nhiên và giàu chất chống oxy hóa giúp cân bằng độ pH cho cơ thể.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ số PH và tầm quan trọng của nó đối với cơ thể, từ đó có cách điều chỉnh chỉ số PH trong cơ thể một cách hợp lý, đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh. sức khỏe tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.